Đăng bởi

Giải đáp ai là người giàu nhất Việt Nam? Top tỷ phú hiện nay ở Việt Nam

ai là người giàu nhất Việt Nam
Không chấp nhận những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế trong năm qua, các tỷ phú tại Việt Nam vẫn tiếp tục ăn nên làm gì. Vậy theo bảng xếp hạng mới nhất, ai là người giàu nhất Việt Nam, khối tài sản của họ hiện đang trị giá bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc này sẽ được where-can-i-live.com chúng tôi giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

I. Phạm Nhật Vượng – 7.5 tỷ USD

người giàu nhất Việt Nam
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam hiện nay
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5/8/1968, hiện đang là chủ tịch tập đoàn Vingroup. Đây là một trong những tập đoàn đa ngành nghề lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Hiện tỷ phú giàu nhất Việt Nam đang ở hữu hơn 876 triệu cổ phiếu của Vingroup và hơn 989 triệu cổ phiếu khác của tập đoạn này thông qua công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam.
Trên bảng xếp hạng tỷ phú của thế giới, ông được tạp chí Forbes ghi nhận đang sở hữu 7.5 tỷ USD, giàu thứ 370. Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đang bớt khá nhiều mảng kinh doanh để tập trung lực lượng cho sản xuất ô tô, đặc biệt là ô tô điện.

II. Trần Đình Long – 3.1 tỷ USD

người giàu nhất Việt Nam
Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát – Trần Đình Long
Ai là người giàu nhất Việt Nam? Tỷ phú xếp vị trí thứ hai chính là ông Trần Đình Long, sinh ngày 20/2/1961. Đại gia Trần Đình Long hiện đang là chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn thép Hòa Phát. Hiện vị tỷ phú này đang nắm giữ số cổ phiếu lên đến 543 triệu cổ phiếu HPG của tập đoàn Hòa Phát. Theo tạp chí Forbes, ông Trần Đình Long hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 3.1 tỷ USD, giàu thứ 1065 trên thế giới.

III. Hồ Hùng Anh – 2.6 tỷ USD

người giàu nhất Việt Nam
Chủ tịch ngân hàng Techcombank sở hữu khối tài sản trị giá 2.6 tỷ USD
Ông Hồ Hùng Anh cũng là một trong những tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện nay. Hiện ông đang là chủ tịch của ngân hàng Techcombank. Trải qua hơn 1 năm chịu sự sự tác động lớn của đại dịch Covid-19 nhưng khối tài sản của ông được tạp chí Forbes ghi nhận là 2.6 tỷ USD. Nhờ mức tăng ấn tượng này đã đưa ông Hồ Hùng Anh trở thành người thứ 3 giàu nhất Việt Nam.

IV. Nguyễn Thị Phương Thảo – 2.5 tỷ USD

người giàu nhất Việt Nam
Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam
Đứng tại vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng ai là người giàu nhất Việt Nam chính là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air.
Bà Nguyễn Thị Phương thảo sinh năm 1970, là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Savico. Đồng thời, bà Thảo cũng nắm giữ chức Phó chủ tịch hội đồng quản trị của HDBank (Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Tp.HCM). Mặc dù doanh thu của hàng hàng không Vietjet Air trong năm 2021 xuống thấp kỷ lục nhưng theo tạp chí Forbes ghi nhận, khối tài sản của nữ tỷ phú hiện nay đang sở hữu trị giá 2.5 tỷ USD.

V. Nguyễn Đăng Quang – 2.2 tỷ USD

người giàu nhất Việt Nam
Chủ tịch tập đoàn Masan – Nguyễn Đăng Quang
Tỷ phú giàu thứ 5 Việt Nam chính là ông Nguyễn Đăng Quang – chủ tịch Tập đoàn Masan. Theo ghi nhận của tạp chí Forbes thì khối tài sản mà chủ tịch tập đoàn Masan đang sở hữu trị giá 2.2 tỷ USD.
Cùng với tỷ phú Hồ Hùng Anh – người giàu thứ 3 Việt Nam thì ông Nguyễn Đăng Quang cũng được biết đến là các doanh nhân thành công trong ngành mì gói, tương ớt, trước khi đưa công ty về Việt Nam và tạo dựng đế chế Masan như hiện nay.
Sau khi mua lại VinMart, VinMart+ từ tập đoàn Vingroup thì Masan đang liên tục tích hợp nhiều dịch vụ vào hệ thống các siêu thị này. Bên cạnh dịch vụ tài chính, đồ uống, Masan còn đưa dịch vụ số và nhà thuốc vào các siêu thị với mục tiêu là khách hàng chỉ cần bước chân đến Winmart là có thể được phục vụ mọi dịch vụ thiết yếu của cuộc sống. Đồng thời, hệ thống siêu thị Winmart, Winmart+ cùng là nơi phân phối hiệu quả các sản phẩm do Masan sản xuất như mì ăn liền, gia vị…

VI. Trần Bá Dương – 1.6 tỷ USD

 

người giàu nhất Việt Nam
Ông chủ tập đoàn ô tôt Trường Hải với khối tài sản trị giá 1.6 tỷ USD
Người giàu thứ 6 ở Việt Nam chính là chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải Thaco – ông Trần Bá Dương sinh năm 1960 tại Huế. Ngoài ra, ông còn được biết đến là Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.
Hiện khối tài sản mà ông đang sở hữu trị giá 1.6 tỷ USD. So với năm ngoái, tài sản của tỷ phú này giảm khoảng 100 triệu USD.

VII. Phạm Thu Hương – 16.000 tỷ đồng

người giàu nhất Việt Nam
Bà Phạm Thu Hương vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Sở hữu khối tài sản nghìn tỷ đồng, Phạm Thu Hương là cái tên góp mặt trong danh sách ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Bà được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và được mệnh danh là vua bà của sàn chứng khoán. Nữ tỷ phú cũng là một trong những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom và hiện đang nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu của tập đoàn Vingroup.
Được biết nữ tướng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh năm 1969, là cựu sinh viên học tại Nga. Mặc dù sở hữu khối tài sản không thua kèm chồng, nhưng bà ít khi tiếp xúc với truyền thông. Theo tạp có Forbes, hiện khối tài sản bà Hương nắm giữ trong tay trị giá hơn 16 tỷ đồng.

VIII. Bùi Thành Nhơn – 14.000 tỷ đồng

người giàu nhất Việt Nam
Chủ tịch tập đoàn Novaland
Bùi Thành Nhơn sinh năm 1968, là một trong những người sở hữu khối tài sản giàu nhất Việt Nam hiện nay. Trước đây, ông Bùi Thành Nhơn khởi nghiệp với nghề bán thuốc thú ý và hiện đang giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Novaland. Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, hiện khối tài sản mà ông sở hữu khoảng 14.000 tỷ đồng và hơn 190,8 triệu cổ phiếu của tập đoàn Novaland.

IX. Nguyễn Văn Đạt – 12.000 tỷ đồng

người giàu nhất Việt Nam
Tỷ phú Nguyễn Văn Đạt
Đứng tại vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng ai là người giàu nhất Việt Nam chính là ông trùm bất động sản Nguyễn Văn Đạt.
Tỷ phú Nguyễn Văn Đạt sinh năm 1970 tại Quảng Ngãi. Ông làm việc trong ngành kinh doanh buôn bán ô tô, nhà đất… nhưng bước ngoặt lớn nhất của đại gia này lại được gắn liền với Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt. Hiện ông đang nắm giữ 297.7 triệu cổ phiếu PDR. Theo công bố, khối tài sản của tỷ phú Nguyễn Văn Đạt sở hữu ước tính khoảng 12.00 tỷ đồng.

X. Phạm Thúy Hằng – 10.000 tỷ đồng

người giàu nhất Việt Nam
Bà Phạm Thúy Hằng là nữ tướng bí ẩn của tập đoàn Vingroup
Bà Phạm Thúy Hằng sinh năm 1974 là một trong những thành viên sáng lập và đang giữ chức Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup. Nữ tỷ phú này cũng được biết đến là em gái bà Phạm Thu Hương (vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng).
Hiện tại nữ doanh nhân này đang sở hữu 100.881.292 cổ phiếu VIC tương đương với 2.93% cổ phần tập đoàn Vingroup. Là người phụ nữ giàu thứ 3 tại Việt Nam sau Nguyễn Thị Phương Thảo và Phạm Thu Hương.
Mặc dù là lãnh đạo của tập đoàn lớn nhất Việt Nam và sở hữu khối tài sản hơn 10.000 tỷ đồng nhưng bà Phạm Thúy Hằng rất kín tiếng và hầu như không xuất hiện trước truyền thông, báo chí. Chính vì thế, cuộc sống đời tư của nữ tỷ phú này vẫn là điều bí ẩn.
Trên đây là danh sách 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua thông tin này bạn đã có thể tự trả lời cho thắc mắc ai là người giàu nhất Việt Nam. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức, thông tin hữu ích khác trong cuộc sống nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.