Đăng bởi

Tổng hợp cách xóa trang trắng trong Word đơn giản, dân văn phòng nào cũng nên biết

cách xóa trang trắng trong Word
Cách xóa trang trắng trong Word là một trong những thao tác mà chúng ta cần nắm chắc. Bởi đôi lúc, các trang thừa này sẽ xuất hiện trong quá trình bạn soạn thảo văn bản, điều này gây ra ảnh hưởng mỗi khi in văn bản. Do đó, bài viết dưới đây where-can-i-live.com chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách xóa những trang trắng không cần thiết này 1 cách hiệu quả nhất.

I. Trang trắng trong Word là gì?

cách xóa trang trắng trong Word
Sự xuất hiện của trang trắng trong Word gây ra những phiến toái khi in ấn, soạn thảo văn bản
Trang trắng hay còn được gọi là Blank Page được tạo ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường là do người soạn thảo văn bản vô tình nhấn phím Enter nhiều lần hoặc ấn vào phím chức năng nào đó. Những trang trắng trong Word này không chỉ khiến sự mạch lạc của văn bản bị đứt gãy mà còn gây ra tình trạng lãng phí khi in ấn.
Bên cạnh đó, những trang trắng còn khiến nhiều người phải mất công sức để sửa lại; gây ra sự bất tiện khi đánh số trang. Vì thế, việc xóa trang trắng trong Word là điều rất cần thiết. Thực tế, có rất nhiều cách xóa trang trắng trong Word, tùy thuộc và nguyên nhân mà chúng xuất hiện.

II. Cách xóa trang Word trắng bằng cách thông thường

Để có thể xóa được những trang trắng Word theo cách thông thường, phổ biến và đơn giản thì bạn hãy làm theo 1 trong những hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Xóa bằng phím Delete

Đối với những trang trắng nằm ở vị trí cuối cùng của file Word thì bạn hãy làm theo các bước sau.

cách xóa trang trắng trong Word
Sử dụng phím Delete để loại bỏ trang trắng nhanh chóng
 • Bước 1: Bạn hãy đặt con trỏ vào cuối trang có ký tự hoặc vị trí sau ký tự cuối cùng của văn bản.
 • Bước 2: Nhấn vào phím Delete từ 2 đến 3 lần cho đến khi trang trắng trong Word được xóa bỏ hết.

2. Xóa bằng phím Backspace

Để có thể loại bỏ được trang trắng nằm xen kẽ giữa những trang có chứa nội dung, bạn hãy thực hiện cách xóa trang trắng trong Word sau đây:
 • Bước 1: Bạn hãy đưa con trẻ đến vị trí đầu tiên của trang nằm ngay sau trang trắng đó.

  trang trắng trong Word
  Nhấn phím Backspace cũng giúp loại bỏ trang trăng dễ dàng
 • Bước 2: Nhấn phím Backspace, ngay lập tức trang trắng đó sẽ biến mất tức thì.

3. Xóa bằng phím Shift và Delete

Trong trường hợp bạn đã thực hiện theo 2 cách trên mà trang trắng không hề biến mất thì hãy làm theo các bước sau đây.
 • Bước 1: Bạn đưa con trỏ đến vị trí cuối cùng của trang ở phía trước trang trắng muốn xóa.
 • Bước 2: Sau đó, giữ phím Shift và đưa con trỏ đến cuối trang trắng cần loại bỏ.

  trang trắng trong Word
  Nhấn giữ phím Shift sau đó bấm Delete khiến trang trắng biến mất trong 1s
 • Bước 3: Tiếp đó, nhấn phím Delete để xóa thì trang trắng đó sẽ bất mất ngay lập tức. Văn bản sẽ trở nên liền mạch hơn. Lưu ý, trong quá trình xóa trang trắng bạn cần chú ý để không xóa nhầm trang có nội dung nhé.

III. Cách xóa trang trắng trong Word bằng công cụ Paragraph

Thông thường, nhiều người dùng có xu hướng sử dụng phím Delete và Backspace bởi sự quen thuộc. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng công cụ Paragraph để xóa trang trắng cho những trường hợp sau.

1. Xóa trang trắng ở cuối văn bản

 • Bước 1: Bạn di chuyển chuột về cuối văn bản, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl Shift * để hiện ký tự ngắt đoạn trong văn bản. Hoặc trên thanh công cụ của Word, bạn nhấn vào biểu tượng của Paragraph để đánh dấu phần trang trắng cần xóa.

  trang trắng trong Word
  Sử dụng công cụ Paragraph để xóa trang trắng
 • Bước 2: Bôi đen toàn bộ các biểu tượng của Paragraph ở trang trắng, sau đó nhấn Delete hoặc Backspace để xóa trang trắng nằm ở cuối văn bản đi.
 • Bước 3: Các trang trắng ngay lập tức được xóa bỏ. Đồng thời để đưa văn bản trở lại trạng thái mới bạn hãy bỏ Paragraph.

2. Xóa trang trắng do Page Break hoặc Section Break tạo ra

Khi thực hiện tính năng Page Break để tách file trong Word phục vụ cho việc đánh số trang đôi lúc sẽ xuất hiện trang trắng nằm ở giữa. Nếu như thấy trang trắng xuất hiện do Page Break hoặc Section Break tạo ra thì bạn hãy làm như sau.
 • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ của Word. Lúc này sẽ hiển thị thông báo Page Break hoặc Section Break cho từng loại trang trắng hiển thị.

  trang trắng trong Word
  Tùy theo nguyên nhân xuất hiện mà cách xóa bỏ trang trắng sẽ khác nhau
 • Bước 2: Sau đó, bạn đặt con trỏ vào phần đấu phía trước ký tự Page Break hoặc Section Break rồi nhấn phím Delete để xóa sổ trang trắng đó.

3. Xóa trang trắng sau bảng

Thông thường khi bạn vẽ biểu đồ trong Word sẽ xuất hiện những trang trắng nằm ngay dưới bảng biểu. Vậy cách xóa trang trắng trong Word khi tạo bảng như thế nào? Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau.
 • Bước 1: Trong tab Home, bạn nhấn vào biểu tượng Paragraph để hiện thị các ký tự trắng.
 • Bước 2: Sau đó bôi đen toàn bộ các kụ tử ở trang trắng.
 • Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+D để hộp thoại Font xuất hiện.

  trang trắng trong Word
  Các bước xóa trang trắng khi tạo bảng đơn giản
 • Bước 4: Bạn ấn tích vào ô Hidden trong hộp thoại làm việc Font, sau đó chọn OK.
 • Bước 5: Cuối cùng nhấn vào biểu tượng Paragraph một lần nữa để trang trắng được xóa bỏ.
Có thể thấy ưu điểm của cách xóa trang trắng trong Word bằng công cụ Paragraph là nếu đằng sau trang trắng có nội dung thì phần nội dung này sẽ được tự động đẩy lên gần với bảng mà bạn tạo.
Có thể thấy, hiện tượng trang trắng xuất hiện trong Word không phải hiếm gặp nhất là những bạn thường xuyên phải soạn thảo văn bản. Vậy nên, nếu gặp phải trường hợp đó bạn hãy áp dụng ngay cách xóa trang trắng trong Word mà chúng tôi chia sẻ trên đây để giải quyết hiệu quả nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm những mẹo tin học hữu ích khác nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.