Đăng bởi

Bật mí các bài tập bóng đá giúp bạn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

bat-mi-cac-bai-tap-bong-da-giup-ban-tro-thanh-cau-thu-chuyen-nghiep

Bóng đá được mệnh danh là vua của các môn thể thao khi sở hữu cộng đồng người hâm mộ lớn nhất hành tinh. Bất cứ ai đam mê bóng đá đều có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp khi bỏ túi các bài tập bóng đá chuyên nghiệp dưới đây của Cà Khịa Link. Vậy đó là những bài tập bóng đá nào?

Bài tập chuyền bóng

bai-tap-chuyen-bong
Bài tập chuyền bóng

Chuyền bóng là một trong các bài tập bóng đá cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình luyện tập.

Giúp đội nhà dễ dàng đưa bóng về phía khung thành và tạo cơ hội ghi bàn cho các đồng đội.

Đảm bảo bóng luôn nằm trong tầm kiểm soát của đội nhà. Từ đó khiến đối thủ giảm thời gian có bóng và cơ hội ghi bàn.

Vì vậy, các bạn hãy tập luyện chuyền bóng mỗi ngày nhé. Cách thực hiện như sau:

Sử dụng 4 nón tập luyện để tạo khoảng cách và thiết lập vùng luyện tập. Sắp xếp 4 nón thành một hình chức với chiều dài 5m và chiều rộng 2m.

Khoảng cách giữa các nón tập luyện sẽ thay đổi tùy thuộc vào sự tiến bộ từng ngày của bạn. Khi khả năng chuyền bóng của bạn đã chính xác hơn, hãy rút ngắn khoảng cách giữa hai nón và tăng khoảng cách hai cầu thủ.

Bài tập sút bóng

Việc sút bóng vào đúng vị trí không phải là điều đơn giản. Khi các bạn cần phải luyện tập và tạo sự khác biệt trên sân cỏ để ghi bàn.

Trước tiên, các bạn hãy tập sút bóng vào chính giữa cầu môn. Thực hiện đủ 10 cú sút bằng chân phải rồi chân trái.

Tiếp tục tập sút từ chấm phạt đền vào từng góc của cầu môn. Hoặc cũng có thể tập luyện các góc theo ý thích của mình. Hãy nhớ luân phiên sút giữa chân trái và chân phải để cải thiện khả năng sút của mình nhé.

Đừng bỏ quên bài tập này trong chuỗi các bài tập bóng đá mình cần luyện tập nhé.

Bài tập rê bóng

bai-tap-re-bong
Bài tập rê bóng

Rê bóng là động tác vừa di chuyển nhưng vẫn kiểm soát bóng trong chân. Đây là kỹ năng bóng đá khó thành thạo và các bạn cần mất thời gian rất nhiều để luyện tập.

Các bạn thực hiện rê bóng thật nhanh qua các nón tập luyện nhưng không để bóng rời khỏi chân của mình. Hãy nên sử dụng 5-10 nón tập luyện và xếp chúng thành một đường thẳng và cách nhau khoảng 1,8m.

Nhớ hãy đưa bóng nhẹ nhàng lên phía trước và qua bên phải của nón tập luyện. Khi bóng đi đến giữa 2 nón tập luyện đầu tiên, các bạn hãy đẩy quả bóng vào giữa rồi sau đó di chuyển theo nó.

Tại đây, các bạn hãy tiếp tục đưa bóng lên phía trước một lần nữa và lặp lại như vậy cho đến nón tập luyện tập cuối cùng. Hoàn thành xong lượt đầu tiên, các bạn hãy quay lại và thực hiện theo hướng ngược lại.

Bài tập tấn công

Các bạn cần thiết lập các nón tập luyện của mình thành một hình chữ nhật với chiều dài 18m và chiều rộng 9m. Và sử dụng 2 nón tập luyện để tạo thành một khung thành ở ngay một đầu hình chữ nhật.

Trong các bài tập bóng đá, bài tập tấn công cần phải có 2 cầu thủ và 1 hậu vệ. Khi hậu vệ bảo vệ khung thành thì các cầu thủ tấn công sẽ xuất phát từ 2 nón tập luyện xa khung thành nhất. Hai cầu thủ tấn công hãy chuyền bóng qua lại ở cú bóng đầu tiên. Khi đó, hậu vệ có thể tự do rời khung thành và tiến hành cướp bóng từ 2 cầu thủ tấn công.

Bài tập tạt bóng

bai-tap-tat-bong
Bài tập tạt bóng

Bài tập này sẽ mô phỏng các tình huống thực tế diễn ra trên sân. Trong đó, cầu thủ sẽ chạy cùng bóng ở đường biên của sân và tìm cách tạt bóng vào khu vực cấm để tận dụng nó để ghi bàn.

Một cầu thủ đứng ở vị trí sút penalty và các bạn cần phải chuyền bóng đến. Đặt 2 nón tập luyện ở gần đường biên và cách khoảng chừng 5m so với góc của khu vực cấm. Các nón tập luyện sẽ đánh dấu khu vực và các bạn chỉ việc thực hiện tạt bóng vào trong.

Từ vị trí bắt đầu, các bạn hãy chạy về phía trước với bóng và chạm vào bóng 2 lần trước khi tạt bóng.

Bài tập đánh đầu

Trước tiên, các bạn hãy tập đánh đầu với bóng bằng cách ngồi đối diện với một cầu thủ khác. Hãy ném bóng lên bằng tay và sau đó đánh bóng hướng về phía người đối diện. Cầu thủ còn lại sẽ bắt bóng và đánh ngược trở lại. Khi hai người đã thành thục thì lùi lại khoảng 1m và tiếp tục động tác này.

Tiếp đến, đánh đầu với bóng trong tư thế quỳ cùng người đối diện. Động tác này giống hệt như động tác ngồi nhưng các bạn thực hiện nó ở tư thế quỳ. Cuối cùng, đánh đầu khi đứng cách nhau khoảng 5m và thực hiện y như vậy.

Nhớ thực hiện đầy đủ các bài tập bóng đá này nhé để đánh đầu tốt hơn.

Bài tập kiểm soát bóng

Trước hết, các bạn hãy bắt đầu bằng việc tâng bóng 5 lần bằng chân phải và ngược lại. Khi trình độ của mình đã cải thiện, hãy tăng số lượng tâng lên 10, 20,…

Sau đó, các bạn hãy tập tâng bóng bằng đùi của mình. Chân đặt vuông góc với đùi và đồng thời song song với mặt đất. Rồi thực hiện tâng bóng 5 lần với chân phải và ngược lại.

Cuối cùng, hãy nâng cao khả năng của mình bằng cách tâng bóng bằng đầu. Tiếp tục thực hiện theo như các động tác trên và tăng dần số lượng lần tâng bóng lên khi cảm thấy mình đã thành thạo.

Như vậy, Ca Khia TV đã chia sẻ các bài tập bóng đá giúp bạn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Bạn đã tập luyện được bao nhiêu bài tập trong số này rồi. Hãy kiên trì tập luyện thật nhiều, biết đâu tương lai Cà Khịa TV lại gọi tên bạn với tư cách là một ngôi sao bóng đá chuyên nghiệp.