Đăng bởi

Những phần mềm ghép video chuyên nghiệp miễn phí

phần mềm ghép video
Trong thời đại hiện nay, khi các nền tảng xã hội video đang dần trở thành xu hướng thì việc chỉnh sửa video cũng được nhiều người quan tâm hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ chuyên nghiệp để sử dụng các phần mềm đòi hỏi cấu hình cao. Vậy nên, bài viết dưới đây của where-can-i-live.com sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm ghép video miễn phí dùng được trên cả máy tính và điện thoại thông minh.

I. Tiêu chí chọn phần mềm ghép video

Các phần mềm ghép video hiện rất đa dạng, có nhiều tính năng hấp dẫn
Hiện nay, bạn có thể chỉnh sửa video dễ dàng qua các công cụ trực tuyến, phần mềm trên điện thoại, máy tính một cách dễ dàng. Phần mềm cắt ghép video là công cụ giúp bạn có thể tạo nên một video theo đúng ý muốn của mình.
Tuy nhiên, mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm khác nhau, phù hợp với từng mục đích cắt ghép video mà bạn hướng đến. Vì thế, bạn cần phải dựa vào một số tiêu chí để có thể chọn cho mình công cụ phù hợp.
Nếu bạn chỉ muốn cắt đoạn video ngắn, không cần quá nhiều tính năng thì có thể chọn các phần mềm ghép video trực tuyến.

II. Top phần mềm cắt ghép video tốt nhất

Dưới đây là một số phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng dễ dàng trên máy tính hoặc smartphone.

1. Phần mềm Shortcut

Shortcut là một trong những phần mềm cắt ghép video miễn phí được nhiều người sử dụng. Mặc dù vậy, nhiều người dùng cảm thấy giao diện của Shortcut hơi khó dùng.
Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi phần mềm này ban đầu được thiết kế cho Linux nên phần giao diện không được đánh giá cao. Tuy nhiên, Shortcut cho phép bạn làm ra những video có độ phân giải 4K, HD hoàn toàn miễn phí.

2. Final Cut Pro X

Final Cut Pro X chỉ hỗ trợ hệ điều hành macOs
Final Cut Pro X là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành do Mac. Chỉ cần một chút thời gian ngắn để làm quen là bạn có thể sử dụng dễ dàng các tính năng cắt video, chỉnh màu, ghép nhạc hay lồng tiếng.
Tuy nhiên, điều đáng tiếc nhất của phần mềm này là chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành macOS mà thôi.

3. Blender – Phần mềm ghép video

Blender vốn là phần mềm được dùng chủ yếu trong thiết kế hoạt hình 3D, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng để cắt ghép video.
Phần mềm này cho phép người dùng thực hiện các tính năng chỉnh sửa, cắt ghép video cơ bản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số tính năng phức tạp hơn như che mặt người, trộn âm thanh…
Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu thì thao tác sử dụng phần mềm Blender khá khó. Những tính năng chỉnh sửa video vẫn còn hạn chế.

4. Phần mềm Lightworks

phần mềm ghép video
Lightworks với nhiều tính năng miễn phí
Đây là phần mềm ghép video miễn phí có sẵn trên Mac, Windows và Linux. Hơn thế, Lightworks được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích, trình chỉnh sửa video mạnh mẽ.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn xuất video có chất lượng 4K thì phải trả phí khoảng 25 đô la/tháng.

5. Openshot

Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm cắt ghép video Openshot chính là không giới hạn số lớp và âm thanh. Bên cạnh đó, với phần mềm này bạn có thể xem trước trong khi thực hiện những hiệu ứng chuyển đổi.
Phần mềm Openshot tạo ra sự cân đối giữa các tính năng nâng cao và giao diện cơ bản, phù hợp với những người mới học chỉnh sửa video.

6. Windows Movie Maker

phần mềm ghép video
Windows Movie Maker chỉ hỗ trợ trên nền tảng Windows
Đây là phần mềm cắt ghép video miễn phí dành cho hệ điều hành Windows. Cách sử dụng dễ dàng, cho phép bạn nhập và xuất video với nhiều hiệu ứng đẹp mắt.
Tuy nhiên, Windows Movie Maker chỉ hỗ trợ trên nền tảng từ Windows 8.1 trở về trước nên không có nhiều tính năng như một số công cụ chuyên nghiệp khác.

7. Phần mềm cắt ghép video – Avidemux

Nếu bạn mới bắt đầu học chỉnh sửa video thì Avidemux là phần mềm rất phù hợp đấy. Với giao diện đơn giản và những tính năng cơ bản như cắt video, mã hóa, thêm filter bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video của mình.
Cũng bởi vậy mà nhược điểm lớn nhất của phần mềm ghép video này chính là không có nhiều tính năng như các công cụ khác.

8. Công cụ ghép video online – Flex Clip

Flex Clip có giao diện đơn giản, dễ sử dụng
FlexClip là công cụ cắt ghép video phù hợp với những người mới bởi giao diện dễ sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập từ trình duyệt để chỉnh sửa video rất dễ dàng.
Các định dạng video như MOV, MP4, M4V và những định dạng khác đều được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, bạn cũng có thể tải video xuống máy của mình với nhiều độ phân giải khác nhau.

9. Video Cutter

Một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí khác mà bạn không thể bỏ qua chính là Video Cutter. Công cụ trực tuyến này có giao diện trực quan, bạn chỉ cần di chuyển thanh trượt hoặc đặt thời gian là có thể cắt. ghép video một cách dễ dàng.
Tuy nhiên, nhược điểm của công cụ này là chỉ hỗ trợ xuất video ở định dạng MP4.

10. Phần mềm Avidemux

Đây là phần mềm chỉnh sửa video đa nền tảng, hỗ trợ hầu hết các định dạng video khác nhau, thậm chí là cả định dạng AV1.
Với Avidemux, bạn có thể dễ dàng cắt ghép video bằng cách kéo con trỏ xem trước hoặc nhập thời gian xem. Bên cạnh đó, phần mềm ghép video này còn trang bị thêm nhiều tính năng hấp dẫn như thêm phụ đề, cắt video chính xác từng giây, các công cụ chỉnh sửa hữu ích.
Thế nhưng, Avidemux bị đánh giá là giao diện khó sử dụng, thiếu hỗ trợ các clip AVI, MOV và WebM.

11. Camtasia Studio

Camtasia Studio có nhiều tính năng chỉnh sửa, ghép video rất hấp dẫn
Camtasia Studio cung cấp các tính năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt, ghép, điều chỉnh âm lượng. Bên cạnh đó, công cụ này còn có thêm tính năng quay màn hình, rất phù hợp cho những ai muốn làm video hướng dẫn về công nghệ, sử dụng phần mềm.

12. Boilsoft Video Joiner

Nếu bạn muốn ghép nhiều video với nhau thì Boilsoft Video Joiner là lựa chọn hoàn hảo. Tuy rằng phần mềm này không có tính năng cắt video thành nhiều đoạn ngắn nhưng bù lại nó hỗ trợ nhiều định dạng xuất video.
Bên cạnh đó, giao diện đơn giản nên rất dễ sử dụng đối với những người mới.

III. Kết luận

Trên đây chính là những phần mềm ghép video dễ dùng nhất hiện nay, bạn có thể chỉnh sửa, cắt ghép các video mà không cần thiết phải có máy tính, smartphone cấu hình mạnh. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục công nghệ của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích khác nhé.